banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,352
  • Tháng hiện tại30,099
  • Tổng lượt truy cập4,088,614

MẸ VÀ CON Tình mẹ con của những người nổi tiếng

Thứ năm - 14/12/2023 20:27 411 0

Mỗi khi nhắc về mẹ, chắc hẳn trong lòng mỗi chúng ta không ai là không khỏi bồi hồi xao xuyến. Mẹ, người đã sinh ra ta, chăm sóc, nuôi nấng ta khôn lớn từng ngày. Tình yêu của mẹ không thể nói hết bằng lời, cho dù có đi đâu, ở đâu cũng không ai có thể chăm sóc lo lắng cho chúng ta bằng chính người mẹ của mình.
MẸ VÀ CON Tình mẹ con của những người nổi tiếng
 
Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
                                                      (Ca dao)
         Cuốn sách Mẹ và con – Tình mẹ con của những người nổi tiếng” do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2021, sách dày 412 trang, khổ 23cm. Nội dung sách là tập hợp các bài viết chân thực, xúc động và hết sức độc đáo về tình cảm, về những kỷ niệm giữa mẹ - con của những người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong xã hội. Mỗi nhân vật con trong sách chọn cho mình một điểm nhìn về mẹ để mà kể, mà rưng rưng.
         “Tôi luôn thấy nhớ mẹ, cho dù ở ngay cạnh mẹ. Tôi nhớ mẹ của những năm xa xưa, nghèo khó, vất vả, bòn nhặt từng đồng lẻ để nuôi anh em tôi khôn lớn,…Tôi nhớ mẹ, nỗi nhớ khiến tôi hạnh phúc và biết ơn cuộc đời vì đã cho tôi làm con của mẹ, vì tôi luôn có mẹ trong mọi ngã rẽ cuộc đời” – đó là tình cảm của người con Đỗ Bích Thủy dành cho người mẹ của mình trong bài viết “Nhớ mẹ khi ở bên mẹ”.
         Dù còn trẻ hay trưởng thành, có ai không là con của mẹ? Có đứa con nào không tủi thân nhớ mẹ mỗi khi hoàng hôn xuống, mỗi lần ốm đau, bệnh tật, mệt mỏi, cô đơn? Chúng ta đã lớn lên bằng tất cả tình yêu và sự hy sinh của đấng sinh thành.
             Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
       Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha
     Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khó
Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không
         Những bà mẹ được nhắc đến trong Mẹ và con – Tình mẹ con của những người nổi tiếng”, có hoàn cảnh, xuất thân và nghề nghiệp khác nhau, họ là trí thức, là tiểu thương, là nông dân,…; có người sống ở nông thôn, ở thành thị, ở miền núi, hay đồng bằng,… nhưng ở họ có chung một điểm: những bà mẹ Việt Nam thương chồng, yêu con, giàu lòng hy sinh, là người khéo lo toan vun vén, đã gánh trên vai mình cả bao nhọc nhằn, truân chuyên của mưa nắng cuộc đời.
         Kể sao hết vẻ đẹp của tình mẹ, sự hy sinh của mẹ dành cho con, từ khi đứa con ấy manh nha tượng hình cho đến lúc mẹ nhắm mắt xuôi tay. Mẹ luôn là chỗ dựa vững chắc nhất cho con về mọi mặt, là nguồn động viên, là chỗ dựa diệu kì để con thực hiện ước mơ, hoài bão cuộc đời của mình. Người mẹ luôn là bến bờ bình yên, êm dịu nhất cho con sau những vấp ngã của con trong cuộc sống, trên đường đời. Cuộc sống thực sự hạnh phúc, tròn đầy, viên mãn khi ta có mẹ ở bên.
         Quyển sách Mẹ và con -  Tình mẹ con của những người nổi tiếng” như một lời tri ân tới tất cả những người mẹ, đồng thời cũng là lời nhắc nhở chúng ta: mỗi người chúng ta vẫn luôn có một nơi chốn chở che dịu dàng và bao dung vĩnh viễn, đó là lòng mẹ. “Trên cõi đời bất trắc đang dần dần bị ô nhiễm này, duy nhất chỉ còn một thứ tình cảm vĩnh viễn không bao giờ gợn tạp, đấy là nỗi lòng của người mẹ dành cho con” – theo nhà văn Nguyễn Việt Hà.
         Thông qua các câu chuyện trong sách, chúng ta hãy cùng suy ngẫm về công sinh thành dưỡng dục của mẹ cha, người luôn dõi theo ta trong suốt những năm tháng của cuộc đời.
          Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách:
Mẹ và con - Tình mẹ con của những người nổi tiếng/ Nhiều tác giả. - Tp.Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2021. - 412 tr. : Hình ảnh ; 23 cm.
Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng

Chỉ số phân loại: 306.8743/ M 200 V
Kho mượn:  PM. 036270;PM. 036271;
Kho đọc: VL. 020219
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây