banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay1,392
  • Tháng hiện tại45,452
  • Tổng lượt truy cập4,103,967

Gieo niềm tin cuộc sống

Thứ hai - 30/11/2020 20:35 2.253 0
Tin rằng ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua khó khăn, thử thách và thất bại. Đứng trước những thử thách của cuộc đời, có thể có những người sẽ dễ dàng đánh mất niềm tin và bỏ cuộc, nhưng cũng có người vững vàng và kiên trì vượt qua mọi nghịch cảnh để đi đến thành công.
Gieo niềm tin cuộc sống
Vấn đề nằm ở thái độ và cách chúng ta nhìn nhận về cuộc sống. Mỗi lần thất bại giúp chúng ta tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý báu, mỗi lần vấp ngã giúp ta thêm trưởng thành và chỉ có niềm tin mới giúp chúng ta mạnh mẽ vượt qua mọi sóng gió cuộc đời cũng như tìm ra ý nghĩa đích thực của cuộc sống.
Cuốn sách “Gieo niềm tin cuộc sống” do Hoài Thương biên soạn, được nhà xuất bản Hồng Đức phát hành năm 2019. Nội dung sách là tập hợp những câu chuyện ngắn cảm động chứa đựng ý nghĩa về sự chia sẻ, động viên, truyền cảm hứng và niềm tin cuộc sống. Với món quà bé nhỏ và giản dị này, mong rằng sẽ đồng cảm và chia sẻ với những ai đang gặp khó khăn bất hạnh cũng như hy vọng mang đến cho tất cả mọi người điểm tựa tinh thần.
Cuộc sống không bao giờ bằng phẳng mà luôn chứa đựng những biến cố bất ngờ. Đó là những chuỗi niềm vui – nỗi buồn, hạnh phúc – khổ đau, may mắn – bất hạnh nối tiếp nhau. Có lẽ, bất kỳ ai trong chúng ta đều đã từng một lần trải qua thất bại hoặc đổ vỡ, từng đứng trước hoàn cảnh cần phải đưa ra những chọn lựa khó khăn của cuộc sống, một số người sẽ đầu hàng trước số phận nhưng một số khác lại có thể đứng dậy được, vượt qua mọi nghịch cảnh của cuộc đời. Vấn đề nằm ở thái độ, cách nhìn của chúng ta về cuộc sống.
Sau mỗi thất bại luôn là một kinh nghiệm quý báu, sau mỗi nỗi đau là thêm một lần trải nghiệm, trưởng thành. "Đi hết nỗi buồn, bạn sẽ gặp niềm vui" – câu châm ngôn nghe quen thuộc và tưởng chừng đơn giản đó, nếu ngẫm nghĩ sâu hơn, bạn sẽ khám phá ra một triết lý sống đầy tự tin và hoài bão. Chỉ có trải nghiệm và vững tin mới giúp chúng ta bình tâm vượt qua mọi biến thiên của cuộc đời. Bởi rằng, lý do duy nhất chúng ta hướng đến trong cuộc sinh tồn ngày hôm nay là để cảm nhận, tìm lại và tạo ra giá trị đích thực của cuộc sống.
  “Gieo Niềm Tin Cuộc Sống” mong muốn gửi đến bạn đọc một thông điệp về niềm tin trong cuộc sống. Với những mẩu chuyện ngắn, súc tích mà cảm động – tác giả mong muốn phần nào có thể đồng cảm, chia sẻ với những ai đang chịu bất hạnh trong cuộc sống, đang gặp hoàn cảnh kém may mắn… cũng như hy vọng mang đến cho bạn đọc tia sáng của niềm tin, điểm tựa của tinh thần.
Ý nghĩa sâu xa đằng sau những câu chuyện này sẽ giúp bạn tìm lại niềm tin trong cuộc sống. Hãy nhớ rằng bạn có thể mất tất cả nhưng không được mất niềm tin.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc.
Trí tuệ cảm xúc - Gieo niềm tin cuộc sống/ Hoài Thương biên soạn. - H. : Hồng Đức, 2019. - 183 tr. ; 21 cm. - (Bộ sách trí tuệ cảm xúc)
Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng
Chỉ số phân loại: 152.4/ TR 300 T
Kho Mượn: PM.034490; PM.034491; 
Kho đọc: VL.019168;
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây