banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,392
  • Tháng hiện tại45,389
  • Tổng lượt truy cập4,103,904

4 Giây - Để thay đổi những thói quen xấu và đạt được kết quả như mong muốn

Thứ ba - 29/09/2020 22:47 1.480 0
Có bao giờ bạn thực hiện những hành động với ý định tốt nhưng sau đó lại nhận về kết quả trái với mong đợi? Bạn tìm cách an ủi một người bạn nhưng vì nguyên nhân nào đó khiến cho họ lo lắng hơn. Bạn động viên đội ngũ nhân viên nhưng lại làm họ thêm nản lòng do cách diễn đạt không hợp lý. Làm thế nào để giải quyết những tình huống như vậy?
4 Giây - Để thay đổi những thói quen xấu và đạt được kết quả như mong muốn
Tất cả những gì bạn cần chỉ là 4 giây. 4 giây là khoảng thời gian cần thiết để thực hiện một hơi thở. Khoảng lặng ngắn ngủi ấy là để nhận ra sai lầm và thực hiện sự điều chỉnh nhỏ. Trong “4 Giây - Để thay đổi những thói quen xấu và đạt được kết quả như mong muốn”, Peter Bregman sẽ giúp bạn thay thế các phản ứng làm tiêu tốn thời gian và sức lực bằng những thói quen và hành vi mới để đạt được kết quả mong muốn.
4 Giây - Để thay đổi những thói quen xấu và đạt được kết quả như mong muốn”của tác giả Peter Bregman, do Thế Anh dịch được nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành năm 2017.  Với cuốn sách này, sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm việc có chiến lược và có chủ đích, nhằm tập trung vào những điều hợp lý, giúp bạn biết cách ứng dụng khi đang trong tình trạng căng thẳng.
Với độ dài 303 trang, nội dung quyển sách được tác giả chia làm 3 phần: 
PHẦN 1: “THAY ĐỔI NHỮNG MẶC ĐỊNH TƯ DUY”, với những câu chuyện như: 4 giây, buổi diễn thuyết đầu tiên của tôi, tạo ra sự khác biệt, cảm nhận về sự việc,….bạn đọc sẽ học được cách giành lại khả năng kiểm soát các hành vi và hành động – ngắn hạn cũng như dài hạn để phục vụ những lợi ích lớn nhất, đưa bạn hướng đến các mục tiêu và giúp bạn hạnh phúc. Bạn sẽ học được cách kiềm chế tính bốc đồng và những cám dỗ. Bạn sẽ trở nên điềm tĩnh và thư thái hơn. Lời khuyên ở phần 1 giúp bạn kiểm soát cảm xúc của mình.
PHẦN 2: “CỦNG CỐ CÁC MỐI QUAN HỆ”, thông qua các mẫu chuyện: Phần khó khăn nhất sau bài diễn văn, dù khó thành công nhưng vẫn nên thử, từ chối,… sẽ giúp bạn tăng cường khả năng xử lý các cảm giác khó chịu của chính mình và của người khác - và  sẽ trở nên thành thạo trong việc phản ứng có lợi trong những cuộc nói chuyện khó khăn. Lời khuyên ở phần 2 sẽ giúp bạn trở nên thân thiết với những người xung quanh.
PHẦN 3: “TỐI ƯU HÓA CÁC THÓI QUEN” bạn sẽ học được cách làm việc và lãnh đạo – được truyền động lực, lòng trung thành và sự tận tâm từ những người xung quanh thông qua các câu chuyện được tác giả đề cập trong sách: Đồng cảm với những người hay than phiền, học cách giữ thăng bằng, bạn có sẵn sang trở thành nhà lãnh đạo không? Đừng trông chờ vào điều may rủi,... Từ đó bạn sẽ thân thiện với đồng nghiệp hơn hoặc không tỏ ra chống đối, mà sẽ tích cực năng nổ, hỗ trợ mọi người trong trong việc. Lời khuyên ở phần 3 sẽ giúp bạn lãnh đạo một cách dũng cảm, đáng tin cậy và hiệu quả.
Với những câu chuyện từ thực tế, gần gủi, giúp bạn đọc dễ dàng tiếp thu những lời khuyên mà tác giả muốn truyền đạt, từ đó khắc phục những thói quen và những hành vi không tốt. Tuy chúng không hoàn toàn biến mất với 4 giây nhưng với những lời khuyên chân thành, hữu ích sẽ giúp bạn đọc kiểm soát được những thói quen xấu và phát triển những thói quen mới có ích hơn.
Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách: 4 giây để thay đổi những thói quen xấu và đạt được kết quả như mong muốn/ Peter Bregman; Thế Anh dịch. - H. : Hồng Đức, 2017. - 303 tr. ; 21 cm
Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng
Chỉ số phân loại: 650.13/ B 454 GI
Kho Mượn:  PM.032151;PM.032152;PM.032153;
Kho Đọc: VL.018149;
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây