banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,392
  • Tháng hiện tại45,430
  • Tổng lượt truy cập4,103,945

Trả lại tôi bầu khí quyển trong lành

Thứ tư - 28/04/2021 23:21 2.105 0
Hiện nay, môi trường sống của chúng ta ngày càng xấu đi, bầu khí quyển đang biến đổi nhanh và bị ô nhiễm nghiêm trọng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường, chẳng hạn như việc đốt than đá quá nhiều trong thời kỳ cách mạng công nghiệp khiến cho London trở thành thành phố sương mù.
Khí thải xe ô tô và khí thải công nghiệp khiến cho Los Angeles bị sương mù hoang hoá. Những chất gây ô nhiễm không khí trực tiếp ảnh hưởng nghiêm trọng cho sinh vật trên trái đất. Vì thế, việc bảo vệ môi trường sống là điều rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Không khí trong lành là báu vật có giá trị nhất đối với loài người.    
tra lai toi bau khi quyen

Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc quyển sách “Trả lại tôi bầu khí quyển trong lành” của nhiều tác giả, do Trần Giang Sơn biên dịch, được nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành năm 2019. Với 266 trang sách, qua các bài viết: “Hạt sạn” trong chiếc “Bánh ngọt khí quyển”, sát thủ lơ lững trên bầu trời thành phố, Ô nhiễm không khí và bệnh tật, những mối nguy hại dễ bị bỏ qua,…giúp bạn đọc tìm hiểu các chất gây ô nhiễm khí quyển, giúp phát hiện, xử lý và tìm ra các phương pháp để góp phần bảo vệ môi trường.
Đọc bài viết “Hạt sạn” trong chiếc “bánh ngọt khí quyển” đề cập đến các chất dạng hạt gây ô nhiễm như: Tro bụi núi lửa, bụi đốt do xăng dầu, phấn hoa,... Hay bài “Sát thủ lơ lửng trên bầu trời thành phố” viết về bụi mịn và khí thải của các phương tiện giao thông. Và còn rất nhiều bài viết khác như: Lệnh truy nã toàn cầu của các chất gây ô nhiễm;Chì ở trong không khí; Làm thế nào để kiểm tra ozone trong môi trường? Mưa axit và tuyết axit; Nguyên lý lọc bụi; Tại sao bầu trời có màu xanh? Chất ô nhiễm khí hậu,… cũng cho thấy rằng, việc phát hiện, xử lý rất nhiều các chất gây ô nhiễm đều là cuộc đấu tranh với lợi ích và thói quen của con người. Chẳng hạn, việc nghiêm cấm sử dụng xăng chứa chì gây tổn hại cho ngành công nghiệp hóa học, việc đưa ra các tiêu chuẩn nghiêm ngặt đối với khí thải xe hơi đã đe dọa ngành công nghiệp xe hơi. Việc hạn chế lái xe và đốt than đều ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt của con người. Từ đó cho thấy, việc bảo vệ môi trường phải bắt đầu từ những việc nhỏ trong chính cuộc sống của mỗi người chúng ta. 
Qua 266 trang sách, với sách trình bày rõ ràng, có phân tích, dẫn chứng cụ thể, cùng với việc kết hợp nhiều ảnh minh họa sinh động, sách giúp chúng ta hiểu được nguyên nhân ô nhiễm môi trường, các chất gây ô nhiễm, tác hại của ô nhiễm không khí đối với môi trường sống, đối với sức khoẻ con người. Từ đó biết cách giữ gìn cho môi trường trong lành, sạch đẹp, cũng như tìm ra phương pháp ngăn chặn, khắc phục những hậu quả xấu do con người và thiên nhiên gây ra cho môi trường, đồng thời khai thác, sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc.
Trả lại tôi bầu khí quyển trong lành/ Trần Giang Sơn biên dịch. - H. : Hồng Đức, 2019. - 266 tr. : Minh họa ; 21 cm
Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng
Chỉ số phân loại: 551.5/ TR 100 L
Kho Mượn: PM. 035476; 
Kho đọc: VL. 019661 ;
Kho luân chuyển lưu động:  LL.033891;
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây