banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay1,676
  • Tháng hiện tại18,601
  • Tổng lượt truy cập4,456,720

Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh đại tràng

Thứ ba - 26/12/2023 03:16 557 0
Bệnh đại tràng là một trong những căn bệnh phổ biến nhất về đường tiêu hóa. Đây là một bệnh lý có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống, sinh hoạt và làm việc của mỗi người. Chính vì vậy bên cạnh việc sử dụng đúng cách các loại thuốc mà bác sĩ đã kê đơn, người bệnh cũng cần phải chú ý điều chỉnh lại thói quen ăn uống của mình sao cho hợp lý và khoa học.
Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh đại tràng
          Nhằm cung cấp thêm các kiến thức hữu ích về thực đơn dinh dưỡng dành cho người bệnh đại tràng, Thư viện tỉnh Sóc Trăng xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả quyển sách “Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh đại tràng” do Hồng Yến biên soạn, được Nhà xuất bản Hồng Đức in ấn vào năm 2019.
          Sách với độ dày 199 trang, sách bao gồm các nội dung như: khái niệm về bệnh viêm đại tràng; triệu chứng của bệnh viêm đại tràng; nguyên nhân của bệnh viêm đại tràng; một số loại thực phẩm tốt cho bệnh đại tràng và bệnh dạ dày; các món ăn dinh dưỡng cho người bệnh đại tràng (cháo vải khô, hoàn sơn; cật heo, cốt toái bổ; canh xương lợn khoai tây; cá chép hấp trám; cá trê nấu tỏi; ba ba hấp sinh địa, địa cốt bì, thịt chân giò; nước táo, chanh; nước thanh long, táo; cháo thịt nạc súp lơ; thịt xào gừng; canh nấm đông cô; mộc nhĩ xào; sườn sụn xào măng khô; canh mướp; rau hẹ xào dầu mè; canh cà chua; đậu nành xào nhân hạch đào; đậu hà lan xào nhân hạch đào; rau cần trộn dầu mè; rau cần xào vừng đen; canh thịt nạc đương quy, hải sâm; canh gà đương quy; đậu đen hầm hạch đào, hoàng tinh; ngô non xào nhân thạch đào; măng tre xào hạch nhân; mề gà xào hạch đào, rau cần; cật gà xào hạch đào, câu kỷ; thịt gà xào hạch đào, bạch quả; gà hấp với tôm nõn, cá ngựa; …v…v…
          Chế độ ăn uống hàng ngày ảnh hưởng rất lớn tới việc điều trị bệnh đại tràng. Điều đó có nghĩa là thực đơn ăn uống hàng ngày dành cho người bệnh đại tràng phải luôn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, mọi người nên ý thức việc xây dựng kế hoạch ăn uống và lựa chọn thực phẩm phù hợp.
          Dựa trên cơ sở các cuốn sách về bệnh đại tràng đã xuất bản và tư liệu trên các phương tiện truyền thông, tác giả đã biên soạn quyển sách này. Hi vọng quyển sách sẽ giúp người bệnh có những bữa ăn vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe, thoát khỏi nỗi lo bệnh tật, sống khỏe mạnh và vui vẻ hơn.
          Thư viện tỉnh Sóc Trăng, xin giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách:
          Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh đại tràng/ Hồng Yên biên soạn. - H. : Hồng Đức, 2019. - 199 tr. ; 21 cm
          Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng
          Chỉ số phân loại: 641.5/TH 552 Đ
          Kho Mượn:  PM.034520; PM.034521;
          Kho đọc:  VL.019183;
Tác giả: Hồng Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây