banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,392
  • Tháng hiện tại45,359
  • Tổng lượt truy cập4,103,874

Giáo dục giới tính, phòng tránh ma túy-HIV và các bệnh truyền nhiễm trong trường học

Thứ tư - 30/06/2021 03:40 1.212 0
Giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển con người, đào tạo nên những thế hệ trẻ có nhân cách chuẩn mực, có trình độ, tay nghề, năng động, sáng tạo, là nhân tố chính để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp. Vì vậy, để phát huy vai trò quan trọng đó, thì bên cạnh việc giáo dục tri thức, nhà trường cần giáo dục cho các em học sinh những kỹ năng sống cần thiết để vững tin bước vào đời.
Giáo dục giới tính, phòng tránh ma túy-HIV và các bệnh truyền nhiễm trong trường học
Quyển sách “Giáo dục giới tính, phòng tránh ma túy-HIV và các bệnh truyền nhiễm trong trường học” sẽ cùng với nhà trường, giáo viên và các bậc phụ huynh trang bị cho các em kiến thức về vấn đề giới tính, về phòng tránh ma túy– HIV và các bệnh truyền nhiễm trong trường học nhằm nâng cao kỹ năng sống, giúp các em đương đầu và vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội phát triển và có được cuộc sống hạnh phúc.
          Nội dung quyển sách bao gồm ba phần.
Phần I: Giáo dục giới tính: giải thích tầm quan trọng của việc giáo dục giới tính; hướng dẫn giáo viên và các bậc phụ huynh phương pháp giáo dục giới tính cho các em học sinh đúng cách nhằm giúp cho các em có thêm kiến thức và sự hiểu biết về cơ thể của mình, sự khác biệt với các bạn khác giới, từ đó giúp các em tránh được sự tò mò, tìm hiểu sai lệch dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.
          Phần II: Phòng tránh ma túy – HIV: cung cấp kiến thức về ma túy, như: ma túy là gì, tác hại của ma túy, các loại ma túy; đưa ra các giải pháp ngăn chặn ma túy trong học đường; cách phòng chống ma túy và tuyên truyền về phòng chống ma túy trong cộng đồng; giải đáp một số thắc mắc về phòng chống ma túy theo pháp luật. Quyển sách sẽ giúp cho các em học sinh có thêm hiểu biết về ma túy, có thể nhận biết, phòng tránh và ứng phó với một số tình huống, nguy cơ có thể dẫn đến hành vi sử dụng ma túy; đồng thời dạy cho các em kỹ năng đối phó với các tình huống khi gặp phải người nghiện ma túy. Đặc biệt, tác giả dành riêng 29 trang giấy về bệnh HIV, bởi lẽ đây là một căn bệnh nguy hiểm, có nguy cơ tử vong cao, từ đó giúp các em biết cách phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.
          Phần III: Các bệnh truyền nhiễm trong học đường: giới thiệu về các bệnh truyền nhiễm phổ biến, tăng nhanh trong thời gian gần đây và có nguy cơ cao thành các đợt dịch bệnh lớn nếu nhà trường, giáo viên và học sinh thiếu hiểu biết về những căn bệnh này. Đọc sách, bạn đọc sẽ biết được nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng và điều trị một số bệnh truyền nhiễm như: bệnh cảm cúm, bệnh thủy đậu, bệnh sốt xuất huyết, bệnh Rubella, bệnh tả và bệnh đau mắt đỏ…
Quyển sách có độ dày 187 trang, do Quang Lân sưu tầm và tuyển chọn, Nhà xuất bản Dân Trí phát hành, dành cho các bậc phụ huynh hay những ai đang làm trong nghề cao quý là đào tạo nên thế hệ trẻ có đủ bản lĩnh, đủ đức, tài cống hiến cho đất nước.
Quyển sách sử dụng ngôn từ dễ hiểu, gần gũi, kèm theo những hình ảnh minh họa sinh động sẽ giúp cho bạn đọc dễ dàng tiếp cận những thông tin trong sách, giúp các em học sinh có đủ hiểu biết về giới tính, phòng tránh được các bệnh truyền nhiễm trong học đường, tạo lập những kỹ năng sống cần thiết để tránh xa những cám dỗ, đẩy lùi những nguy cơ về ma túy, giúp các em có thể phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, có được một tương lai tươi sáng.

Giáo dục giới tính, phòng tránh ma túy - HIV và các bệnh truyền nhiễm trong trường học/ Quang Lân sưu tầm và tuyển chọn. - H. : Dân trí, 2019. - 187 tr. ; 21 cm
Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng
Chỉ số phân loại: 371.904437/ GI 108 D
Kho Mượn: PM.034093; 
Kho đọc:  VL.019066;
Tác giả: Thùy Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây