banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay1,392
  • Tháng hiện tại45,584
  • Tổng lượt truy cập4,104,099

Học tấm gương làm việc và học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ hai - 11/05/2020 21:04 2.030 0
Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020), Thư viện tỉnh Sóc Trăng xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Học tấm gương làm việc và học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh” do PGS.TS Lê Văn Yên biên soạn, được nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành tháng 2 năm 2017.
Học tấm gương làm việc và học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh
      Quyển sách được tập hợp dựa trên các tư liệu bài nói, bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời cùng với những mẩu chuyện của những người đã từng sống và làm việc cùng Người thuật lại, hay những câu chuyện, những sự việc được chính Người kể lại. Quyển sách được chia thành hai phần tương ứng với từng nội dung cụ thể: Học tấm gương làm việc suốt đời và tấm gương học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Phần I: Học tấm gương làm việc suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tác giả chỉ ra phương pháp làm việc mẫu mực và khoa học của Người trong giải quyết vấn đề và các mối quan hệ trong công việc. Từ đó, khái quát thành các chuẩn mực đạo đức giúp cho chúng ta dễ dàng theo dõi và tiếp thu một cách hiệu quả.
Phần II: Học tấm gương học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tiếp thu truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hiểu rõ tầm quan trọng của học tập, nó là kim chỉ nam cho mọi hoạt động nâng cao nhận thức, bổ sung kiến thức đối với mỗi người. Ở phần này, tác giả đã làm rõ sự sáng suốt của Bác trong việc xác định mục đích học tập, đồng thời đã cho thấy sự nỗ lực phấn đấu của bản thân trên con đường tự học tập, tự nghiên cứu suốt đời của Bác. Điều này, thể hiện qua sự phong phú về nội dung và hình thức, sự đa dạng thể loại và phong cách, uyển chuyển về bút pháp và ngôn từ trong các bài nói và các bài viết của Người.
      Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là nhà tư tưởng vĩ đại mà còn là một nhà lý luận thiên tài, người anh hùng dân tộc kiệt suất, đồng thời là một nhà văn hóa lỗi lạc của nhân loại đầu thế kỷ XX. Cả cuộc đời và sự nghiệp của Người gắn liền với nhiều bài học quý báu mà toàn Đảng, toàn dân ta luôn nguyện ra sức phấn đấu, học tập và noi theo. Trong số đó phải kể đến tấm gương về phương pháp làm việc khoa học và học tập suốt đời của Bác đã tiếp thêm động lực, sự say mê và nhiệt huyết của lớp lớp thế hệ trong đại gia đình dân tộc Việt Nam. Đây cũng chính là nội dung chính mà quyển sách “Học tấm gương làm việc và học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh” gửi đến toàn thể bạn đọc.
      Với độ dài 191 trang, chọn lọc và đúc kết những tinh hoa trong tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sách cung cấp nhiều kinh nghiệm và chỉ dẫn của Người về phương pháp làm việc và học tập suốt đời không biết mệt mỏi, là ánh sáng soi sáng cho sự nghiệp của toàn dân tộc.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu!
 Học tấm gương làm việc và học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh / PGS.TS Lê Văn Yên biên soạn. - H. : Nxb. Chính trị quốc gia Sự thật, 2017. - 191 tr.; 21 cm.
Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng
Ký hiệu xếp giá: 335.4346 / H 419 T
Kho Mượn: PM 31359-31360
Tác giả: Yến Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây