banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,392
  • Tháng hiện tại45,527
  • Tổng lượt truy cập4,104,042

YOGA CƯỜI Cười để sống an vui và khỏe mạnh

Thứ ba - 24/03/2020 23:01 1.593 0
Cười đem lại nhiều lợi ích trong mọi mặt của cuộc sống, từ cá nhân, công việc đến xã hội. Cười có nhiều tác dụng như: giúp hạ huyết áp, cải thiện khả năng tập trung, giảm lo lắng, căng thẳng.
YOGA CƯỜI Cười để sống an vui và khỏe mạnh
Những người thường cười và cười lớn có khả năng sống lâu hơn, có sức khỏe tốt hơn, có sức hấp dẫn hơn và có khả năng tạo ra nhiều mối quan hệ hơn với người khác. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng cười được, nhất là trong xã hội đầy áp lực như hiện nay, có vẻ như mọi người đã quên mất cách cười.
Đến với quyển sách “Yoga cười” của tác giả Lesley Lyle, Vũ Bình Trọng dịch, được Nhà xuất bản Trẻ xuất bản năm 2019, bạn đọc sẽ dần dần tìm ra những kỹ thuật tự mình cười, như: Cười trước gương, cười aloha, cười trong khi bơi, cười bất ngờ, cười lặng lẽ,….được tác giả lần lượt trình bày thông qua 9 chương của quyển sách, gồm: Khám phá sức mạnh của tiếng cười; Khoa học của tiếng cười; Tinh thần của tiếng cười; Đem tiếng cười về quê nhà; Khám phá lại tiếng cười trẻ con; Những trò chơi và hoạt động cười; Sức mạnh của nụ cười; Phá vỡ căng thẳng; Để được hạnh phúc.
Xuyên suốt cuốn sách Lesley tiết lộ cách đưa tiếng cười vào cuộc sống hằng ngày nhiều hơn, bao gồm những bài tập đơn giản nhưng vui nhộn sẽ giúp bạn nhìn ra cơ hội để cười ngay cả ở những nơi không ngờ nhất. Có thể cười giả như một bài tập thể dục theo nhóm; tiếp xúc bằng mắt và vui đùa như trẻ con, chẳng mấy chốc sẽ thành cười thật và lây lan. Cuốn sách này sẽ khai sáng, lẫn cung cấp kiến thức – nhưng quan trọng nhất là, sẽ làm thay đổi tích cực cuộc đời bạn.
“Chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc là bắt đầu ở vị trí hiện tại của bạn, hôm nay. Từ đó chúng ta có thể học cách tiếp thu những thói quen khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn và bền sức hơn. Cười vì vui vẻ hay cười để trở nên vui vẻ hơn thực sự không quan trọng, kết quả đều như nhau.”
 Hy vọng quyển sách “Yoga cười” sẽ giúp bạn đọc khám phá được lợi ích của tiếng cười đối với cuộc sống của mỗi con người, từ đó hãy cười nhiều hơn, cười vô điều kiện, cười để được hạnh phúc và mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh.
Yoga Cười – Cười để sống an vui và mạnh khỏe = Laugh your way to happiness/ Lesley Lyle; Vũ Bình Trọng dịch.- Tp. Hồ Chí Minh: Nxb. Trẻ, 2019.-255 tr.; 21cm
Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng
Chỉ số phân loại: 152.43/Y 54
Kho Mượn: PM 033976
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây