banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay1,392
  • Tháng hiện tại45,398
  • Tổng lượt truy cập4,103,913

Sức khỏe không tự đến bệnh tật không tự đi

Thứ tư - 06/12/2023 20:15 1.947 0
Khi bạn đang muốn tìm một cuốn sách về đời sống tâm linh thực tiễn, để bù đắp sự thiếu cân bằng trong cuộc sống thực tại, hãy cầm cuốn sách “Sức khỏe không tự đến, bệnh tật không tự đi” của tác giả Elifebooks lên, và hãy tin rằng đây chính là thứ bạn cần. Cuốn sách này là một tác phẩm đáng tin cậy với những lời truyền dạy vượt thời gian và mãi vẫn luôn bảo toàn giá trị, mang đến cho người đọc những cuốn sách đậm tính tư tưởng nhưng lại rất thực tiễn, dựa trên nguyên lý tâm linh có thật, không chỉ được thử nghiệm qua thời gian mà bằng cả những trải nghiệm cá nhân.
Sức khỏe không tự đến bệnh tật không tự đi
          Những giá trị sống quý báu được nêu ra trong sách là của một yogi người Ấn Độ có ảnh hưởng rất lớn tới cộng đồng tâm linh ở Hoa Kỳ nói riêng và phương Tây nói chung. Những lời dạy của ngài khúc chiết, đơn giản, dùng ngôn ngữ bình dị nhưng mang đầy sức mạnh trí tuệ và truyền tải những thông điệp mạnh mẽ.
         Đọc  quyển sách “Sức khỏe không tự đến, bệnh tật không tự đi” của tác giả Paramahasa Yogananga do Nhà xuất bản Hồng Đức phát hành năm 2018 sẽ giúp độc giả cảm nhận được giá trị thực sự của hạnh phúc, biết cân bằng để sống trên cái bập bênh của cuộc đời gồm có gia đình và công việc. Sách mang đến những bài học về lối sống để thấu hiểu cơ thể mình, chỉ cách liên thông giữa cơ thể với sức mạnh tâm thức ẩn tàng trong cơ thể, hay chỉ đơn giản là hướng dẫn cách ăn uống sao cho có sức khỏe và duy trì sức khỏe đó trong suốt cuộc đời. Nội dung cuốn sách chia làm 07 chương:
                  Chương 1. Tăng cường sinh lực cho cơ thể. Ở phần này tác giả nêu lên các phương pháp để nạp lại năng lượng cho cơ thể, một bài tập căng cơ, mức độ căng cơ và thư giãn, chuỗi bài tập yagoda, những bài tập chữa lành bằng năng lượng sống.
                  Chương 2. Một lối sống khỏe mạnh. Tác giả cung cấp cho chúng ta các phương pháp làm sao để có chế độ ăn đúng đắn và đảm bảo sự cân bằng toàn diện cho cơ thể, trí tuệ và tâm linh, phương thức để duy trì sự trẻ trung, nạp đầy năng lượng cho cơ thể và ngủ đúng cách.
                  Chương 3. Thức ăn bổ dưỡng cho cơ thể, tâm thức và linh hồn. Nêu lên các chỉ dẫn cho thái độ đúng về chế độ ăn, giá trị của thức ăn tự nhiên, từ tính và chế độ ăn cân bằng, hãy lắng nghe cơn đói…
                  Chương 4. Lựa chọn một chế độ ăn phù hợp. Ở phần này tác giả chỉ cho chúng ta cách để có lối sống cân bằng và làm thế nào để kiên trì với chế độ ăn đã chọn, kết hợp thức ăn một cách thông minh.
                  Chương 5. Chế độ ăn để làm đẹp và chữa lành, thông qua các phương pháp chữa lành giúp chúng ta có thể xử lý tình trạng tự nhiễm độc, chữa cảm lạnh, chữa sổ mũi…
                  Chương 6. Nghệ thuật thư giãn sâu. Tác giả chỉ cho chúng ta biết cách thư giãn sâu, trẻ hóa nhờ thư giãn, thư giãn thân và tâm, một số kỹ thuật thư giãn khác.
                  Chương 7. Sức mạnh chữa lành từ tạo hóa, sức mạnh chữa lành của niềm tin, chữa lành bằng rung động, tụng niệm, sức mạnh của tạo hóa là vô tận.
          Cuốn sách nhỏ bàn về việc làm sao để có được sức khỏe và duy trì sự khẻo mạnh ấy trong suốt đời người. Khác hẳn với những cuốn sách sức khỏe thông thường chỉ nêu ra những cách thức giữ gìn thân thể khỏe mạnh, bậc thầy yoga Yogananda đã chỉ ra rằng một người khỏe mạnh  không chỉ dựa vào việc có được phương thức gìn giữ thân thể dẻo dai phù hợp, mà còn phải có được tâm thức mạnh mẽ nhờ vào việc liên thông với sức mạnh ẩn tàng bên trong, sức mạnh từ vũ trụ và từ niềm tin vào Đấng tối cao.
          Với 203 trang sách bậc thầy Yogananda từng bước chỉ ra những bài tập thể dục hết sức đơn giản mà hiệu quả cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tụng đọc những bài nguyện khơi gợi nguồn năng lượng sống sâu xa bên trong mỗi người và thu hút nguồn năng lượng của vũ trụ cho sự khỏe mạnh và dẻo dai của thân thể và ý chí. Hy vọng quý độc giả sau khi đọc xong quyển sách này sẽ hiểu hơn về cơ thể mình và có thêm kiến thức cho cách ăn uống cũng luyện tập, biết cách duy trì sức khỏe của bản thân và gia đình.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng, xin giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách: Sức khỏe không tự đến bệnh tật không tự đi/ Paramahansa Yogananga; Nguyễn Công Pháp dịch. - H. : Hồng Đức, 2018. - 203 tr. ; 18 cm
Chỉ số phân loại: 613.7/ S 552 KH
Kho Mượn:   PM 32935-32936
Kho đọc:   VN 1012
Tác giả: Ngọc Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây