banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay1,392
  • Tháng hiện tại45,552
  • Tổng lượt truy cập4,104,067

Muốn con ngoan con giỏi

Thứ hai - 21/11/2022 20:00 1.479 0
Tin rằng, ai trong chúng ta khi trở thành cha mẹ thì cũng mong muốn con mình có thể phát triển một cách toàn diện cả về thể chất, trí tuệ, nhân cách và các mối quan hệ xã hội. Để làm được điều đó đòi hỏi chúng ta, những bậc làm cha mẹ phải tự trang bị cho mình lượng kiến thức nhất định trong việc nuôi dạy con cái, cũng như biết cách lựa chọn các phương pháp giáo dục con cái sao cho phù hợp, hiệu quả.  
Muốn con ngoan con giỏi
          Nhằm giúp cho các bậc phụ huynh có thêm thông tin, kiến thức hữu ích về nuôi dạy con, Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “Muốn con ngoan con giỏi” của tác giả Nguyễn Hữu Thăng, được Nhà xuất bản Quân đội nhân dân ấn hành năm 2021, sách gồm 168 trang, khổ 13 x 21cm.
Nội dung sách được tác giả chia thành 10 chương: Quan tâm thời kỳ đầu quan trọng để phát triển khả năng học hành của trẻ em, để trẻ em thích học như thích chơi, tâm lý và sự phát triển trí tuệ, xóa bỏ trở ngại tâm lý để trẻ em học hành vui vẻ và hiệu quả, cách động viên để trẻ tự giác chăm học, giao tiếp xã hội ảnh hưởng đến học tập, khuyến khích phát huy mặt mạnh của trẻ em, để con cái có trách nhiệm và lý tưởng trong học tập,… Dựa theo quy luật tâm lý tuổi thiếu niên, nhi đồng, với kinh nghiệm tư vấn tâm lý và hướng dẫn thực hành nhiều năm dành cho các bậc cha mẹ trong việc dạy dỗ, chăm sóc con cái, tác giả sẽ giới thiệu cho chúng ta những nguyên tắc, những phương pháp giúp trẻ thích học tập và biết cách học như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất, từ đó mang đến cho trẻ em một tuổi thơ vui vẻ, một tương lai tươi đẹp, trở thành người có ích cho xã hội. 
          Trẻ em chắc chắn có những lúc chán học, chỉ thích chơi, làm sao để chúng ham học hơn ham chơi? Đây là điều mà các bậc phụ huynh đều mong muốn. Và để thực hiện được mong muốn ấy thì cha mẹ cần tìm hiểu, nắm bắt và vận dụng các quy luật phát triển tâm lý của trẻ vào thực tế cuộc sống thì sẽ có thể giúp trẻ say mê học tập. Cha mẹ cần biết cách tận dụng trí tò mò của trẻ để dẫn dắt trẻ từng bước thích thú với việc học và nên để cho trẻ kết hợp giữa học tập với vui chơi giải trí, chơi mà học, học mà chơi, có như vậy mới giúp trẻ học hành vui vẻ và mang lại hiệu quả cao.
          Có con ngoan, học giỏi không chỉ là ước muốn của các bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo mà của toàn xã hội. Do đó, việc giáo dục, uốn nắn các bé trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành người có ích cho xã hội trong tương lai là việc hết sức quan trọng. Để làm được điều đó thì cha mẹ không chỉ lo kèm cặp, dạy dỗ sao cho con học giỏi, mà còn phải biết giáo dục rèn luyện, bồi dưỡng phẩm chất tâm lý, giáo dục nhân cách cho trẻ ngay từ nhỏ, giúp trẻ có cơ hội phát triển toàn diện, có như vậy thì sau này trẻ mới có thể thành công và có ích cho xã hội.
          Tác giả chia sẻ “Cuộc sống vốn muôn màu muôn vẻ, phong phú đa dạng, nhưng chúng ta thường giáo dục và tạo cho trẻ môi trường sống quá đơn điệu, trẻ em không có cơ hội phát triển năng lực toàn diện. Vì thế, các ông bố, bà mẹ nên xem xét lại cách dạy dỗ chăm sóc con cái, bồi dưỡng cho con khả năng thích ứng theo nhu cầu xã hội, chứ không nên dạy dỗ một chiều theo ý mình”. Hy vọng rằng cuốn sách “Muốn con ngoan con giỏi” sẽ là tài liệu hữu ích cho tất cả mọi người, nhất là những bậc cha mẹ muốn có nhiều tri thức, phương pháp trong cách giáo dục con cái sao cho phù hợp, hiệu quả. 
Muốn con ngoan, con giỏi: Sách tham khảo/ Nguyễn Hữu Thăng. - H. : Quân đội nhân dân, 2021. - 168 tr. ; 21 cm
Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng
Chỉ số phân loại: 649/ M 517 C
Kho Mượn:  PM.036154; PM.036155
Kho đọc: VL.020172
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây