banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,284
  • Tháng hiện tại30,031
  • Tổng lượt truy cập4,088,546

Lãnh đạo không dùng quyền lực

Thứ sáu - 17/11/2023 03:34 1.361 0
         Để xây dựng một doanh nghiệp phát triển thì vai trò của người lãnh đạo rất quan trọng bởi người lãnh đạo là người xác lập hướng đi, dẫn dắt đội ngũ hoàn thành mục tiêu công việc một cách tốt nhất. Quyển sách “Lãnh đạo không dùng quyền lực” của tác giả Keith Ferrazzi với Noel Weyrich, do Trần Thị Ngân Tuyến dịch, được Nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2021 sẽ là cẩm nang hướng dẫn tuyệt vời mà nhà lãnh đạo nào cũng cần phải đọc để thay đổi tư duy về phương pháp lãnh đạo trong thời đại mới, giúp tạo ra một môi trường làm việc độc đáo, nơi mọi thành viên trong tổ chức được khích lệ và thúc đẩy để đạt tới tiềm năng tối đa của mình.
Lãnh đạo không dùng quyền lực
         Quyển sách “Lãnh đạo không dùng quyền lực” đưa ra 08 quy tắc làm việc mới trong thời đại mới của các nhà lãnh đạo không dùng quyền lực, bao gồm:
                  Quy tắc 1: Đội nhóm của bạn gồm những ai?
                  Quy tắc 2: Chấp nhận tất cả trông đợi vào bạn
                  Quy tắc 3: Xứng đáng được phép dẫn dắt
                  Quy tắc 4: Tạo dựng mối quan hệ đối tác hợp tác sâu sắc hơn, phong phú hơn
                  Quy tắc 5: Đồng phát triển
                  Quy tắc 6: Khen ngợi và tán dương
                  Quy tắc 7: Cộng đồng cộng hưởng
                  Quy tắc 8: Gia nhập phong trào
         Những quy tắc này được tác giả đút kết từ nhiều tư duy và kinh nghiệm của hàng trăm nhà lãnh đạo hàng đầu cùng với đội ngũ của họ mà tác giả và các nhà khai thác, nhà tư vấn, tiến sĩ nghiên cứu của công ty Ferrazzi Greenlight được làm việc cùng, sẽ cung cấp cho bạn đọc những ý tưởng, những thông tin hữu ích giúp bạn đọc từng bước khám phá phong cách làm việc mới, nghệ thuật lãnh đạo của các nhà lãnh đạo không dùng quyền lực mà tác giả gọi là phương pháp “cộng hưởng”, hiểu đơn giản là lấy sứ mạng làm trọng để phối hợp giải quyết vấn đề thông qua các mối quan hệ hợp tác, đồng sáng tạo và phát triển, từ đó “phá tan thành trì, chuyển hóa đội ngũ, tái tạo hợp tác”, tạo dựng mối quan hệ hợp tác sâu sắc, xây dựng tổ chức sáng tạo, đổi mới và thành công vượt bậc.
          Đọc sách, bạn đọc sẽ học cách xây dựng mối quan hệ cộng hưởng và cách phát triển đội ngũ cộng hưởng cho riêng mình; được hướng dẫn từng bước để tái định nghĩa hợp tác trong môi trường công sở theo một cách táo bạo và bao quát, tạo ra thay đổi căn cơ cho kết quả vượt bậc; giúp bạn đọc nhận ra sức mạnh của việc đồng phát triển; nhận thấy tầm quan trọng của biết ơn, khen ngợi, và tán thưởng dưới một góc nhìn mới; thấy việc khởi phát một phong trào trong cộng sở dựa trên cộng hưởng có thể làm lan tỏa thành phong trào toàn cầu.
         Quyển sách còn cung cấp nhiều bài thực hành, những gợi ý, chiến lược để bạn đọc có thể áp dụng vào thực tế. Tuy nhiên, tác giả cũng chia sẻ rằng không phải mọi đề xuất đều có thể áp dụng và phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy bạn đọc không nên xem những đề xuất trong quyển sách là “danh sách việc phải làm” mà hãy xem như là “bộ dụng cụ”, hãy thử một đề xuất này, một đề xuất kia và xem đề xuất nào phù hợp với thực tế của mình để áp dụng.
          Quyển sách có độ dày 311 trang, là cẩm nang đầu tiên giải mã bộ quy tắc làm việc trong thời đại mới, cung cấp cho bạn đọc một phương pháp lãnh đạo toàn diện, đầy đủ, có chứng thực, giúp phát huy mọi tiềm năng của đội ngũ nhân viên, đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.
Lãnh đạo không dùng quyền lực: Sức mạnh cộng hưởng để phá tan thành trì, chuyển hoá đội ngũ, và tái tạo hợp tác = Leading without authority/ Keith Ferrazzi, Noel Weyrich ; Trần Thị Ngân Tuyến dịch. - Tp.Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2021. - 311 tr. ; 21 cm
          Chỉ số phân loại: 658.4092/ L 107 Đ
          Kho đọc:  VL.020211;
          Kho mượn:  PM.036254;PM.036255.
Tác giả: Thùy Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây