banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay1,392
  • Tháng hiện tại45,589
  • Tổng lượt truy cập4,104,104

Hơi thở nối dài sự sống

Thứ sáu - 13/01/2023 04:10 1.312 0
Từ thuở xa xưa, hít thở đã là bản năng của mọi sinh vật nói chung và loài người nói riêng, nhưng thay vì tiến hóa để hô hấp tốt hơn, nhân loại lại phát triển theo hướng ngày càng kém đi. Hiện nay có tới 90% trong chúng ta – có thể là tôi, bạn và gần như tất cả mọi người đang thở sai cách, chính điều này đã và đang gây ra nhiều căn bệnh mãn tính.
Hơi thở nối dài sự sống
             Nhằm giúp cho bạn đọc có cái nhìn đúng hơn về tầm quan trọng của việc hít thở đúng cách, Thư viện tỉnh Sóc Trăng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách Hơi thở nối dài sự sống”: Góc nhìn mới về nghệ thuật dụng khí dưỡng sinh của tác giả James Nestor, do Liên Vũ dịch, được nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 2021, sách gồm 502 trang, khổ 21 cm. Trong cuốn sách này, tác giả James Nestor đã kể về câu chuyện ông đi khắp nơi trên thế giới từ Tây sang Đông để tìm tòi và khám phá những bí ẩn đằng sau hơi thở. Đây là một quyển sách hay để thực hành với khá nhiều điều thú vị và bổ ích.
             Nội dung cuốn sách gồm 3 phần chính:
             Phần I. Cuộc thử nghiệm
             Phần II. Nghệ thuật thất truyền và khoa học về hơi thở. Đây là một chuyến phiêu lưu khoa học vào môn nghệ              thuật thất truyền và khoa học về hơi thở. Nó sẽ giúp chúng ta khám phá những biến đổi bên trong cơ thể chúng ta mỗi 3,3 giây, đây là khoảng thời gian một người bình thường hít vào và thở ra. Cuốn sách giải thích cách thức hàng tỷ tỷ phân tử bạn đưa vào cơ thể trong mỗi hơi thở hình thành nên xương, vỏ cơ, máu, não và các cơ quan khác, nó cũng giống như một ngành khoa học mới xuất hiện ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta mỗi ngày.
             Phần III: Hít thở. Câu hỏi đặt ra “Tại sao tôi phải học cách hít thở? Tôi vẫn đang thở suốt cuộc đời mình mà?”. Thực chất chúng ta lầm tưởng rằng hít thở là hành vi thụ động, là một việc mà bẩm sinh ai cũng có thể thực hiện được: Thở - còn sống; ngưng thở - đã chết. Nhưng đến khi đọc “Hơi thở nối dài sự sống” chúng ta mới hiểu ra rằng: Dù chúng ta ăn uống hay tập thể dục ra sao, trẻ trung hay thông minh đến đâu, sở hữu bộ gen kiên cường thế nào – cũng chẳng có ý nghĩa gì nếu ta không hít thở đúng cách. Qua cuốn sách, tác giả sẽ chỉ cho chúng ta biết không khí đi vào phổi tác động như thế nào tới mọi khoảnh khắc trong đời của mỗi người và chỉ ra cách thức giúp chúng ta khai thác triệt để nó cho đến khi chúng ta trút hơi thở sau cùng. Đó chính là điều mà tác giả muốn truyền đạt đến chúng ta.
             Tác giả chia sẻ “Hơi thở giống như chèo thuyền. Khua chèo hàng tỉ lần ngắn ngủi và đều đặn giúp bạn đến được nơi muốn đến. Nhưng thật nhạt nhoà khi so với hiệu quả và tốc độ của những lần vung chèo sâu và ít hơn”.                                                                                           
             Cuốn sáchHơi thở nối dài sự sống” giúp chúng ta khám phá ra nhiều điều: Quá trình tiến hóa, lịch sử y học, sức bền của thể thao và nhiều lĩnh vực khác,…. Mọi người nên đọc quyển sách này, nhất là những người đang có vấn đề về hô hấp và những người tập luyện thể thao.
Hơi thở nối dài sự sống: Góc nhìn mới về nghệ thuật dụng khí dưỡng sinh/ James Nestor; Liên Vũ dịch. - H. : Thanh niên; Công ty văn hóa Huy Hoàng, 2021. - 502 tr. ; 21 cm
Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng
Chỉ số phân loại: 613.192/H 462 TH
Kho Mượn:  PM.036131,  PM.036132
Kho đọc: VL.020160
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây