banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,392
  • Tháng hiện tại45,567
  • Tổng lượt truy cập4,104,082

Hiểu trẻ thay vì kiểm soát trẻ

Thứ ba - 17/05/2022 04:17 1.041 0
         Ai cũng biết khi mới sinh ra, mọi đứa trẻ thường được ví như những tờ giấy trắng, dưới sự tác động của các bậc cha mẹ và môi trường sống chung quanh sẽ góp phần hình thành nên nhân cách của trẻ sau này. Mỗi đứa trẻ sau một khoảng thời gian sống trong một môi trường nào đó sẽ có tâm lý và tính cách tương ứng. Môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến sự trưởng thành của trẻ.
Hiểu trẻ thay vì kiểm soát trẻ
         Giai đoạn trước tuổi 13 là giai đoạn rất quan trọng, được xem là “giai đoạn vàng”, mang tính quyết định đến sự hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Vậy các bậc cha mẹ cần đối xử với con cái như thế nào? Làm thế nào để con nghe lời mà vẫn giữ được sự liên kết thân tình giữa cha mẹ và con cái?
           Để trả lời những câu hỏi trên, cũng như cung cấp thêm cho các bậc cha mẹ nhiều thông tin bổ ích về kinh nghiệm nuôi dạy trẻ, Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Hiểu trẻ thay vì kiểm soát trẻ” của tác giả Từ Từ, do Trần Giang Sơn dịch, được nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2021. Sách là sự sẻ chia những kinh nghiệm, phương pháp nuôi dạy con cái của chuyên gia tư vấn tâm lý, chuyên gia tâm lý học thanh thiếu niên và nhi đồng. Nội dung quyển sách được tác giả chia làm 5 phần:  
Part 1: Vị vua không ngai. Nhận thức rõ quyền lực và trách nhiệm của người mẹ.  
Part 2: Bài học của trái tim. Tâm lý mẹ càng lành mạnh thì con trưởng thành càng vui vẻ. 
Part 3: Trưởng thành cùng con. Hoàn thiện bản thân trở thành tấm gương cho con.
Part 4: Thực sự thấu hiểu. Thấu hiểu, thông cảm, chấp nhận, ngưỡng mộ.
Part 5: Yêu một cách trí tuệ. Để cho bản thân và con trẻ đều nhận được dưỡng chất và trưởng thành.    
         Với ngôn ngữ gần gũi, dễ hiểu, cách trình bày ngắn gọn, kèm theo những ví dụ minh hoạ sinh động, tác giả dễ dàng chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm mà tác giả đã đúc kết được từ trong quá trình nuôi dạy con của chính mình. Từ đó giúp bạn đọc có được những kiến thức có ích có thể áp dụng trong việc nuôi dạy con của mỗi người đạt hiệu quả cao và vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp giữa cha mẹ và con cái.          
          Với cách đặt và trả lời các câu hỏi “Bạn là gì của con bạn”  và  “Bạn đã làm được điều gì cho con”. Đó là những câu hỏi đáng suy ngẫm. Với những câu hỏi này, tác giả đã hướng người đọc đến một góc nhìn mới lạ khác với trước đây về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Nếu như bạn cảm thấy mình vẫn chưa thật sự thấu hiểu con, hãy đọc quyển sách này để có thêm góc nhìn và kinh nghiệm để có thể chăm sóc con của mình một cách hoàn hảo nhất.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách:
Hiểu trẻ thay vì kiểm soát trẻ: Bút ký nuôi dạy con của một chuyên gia tư vấn tâm lý/ Từ Từ ; Trần Giang Sơn dịch. - H. : Nxb. Hà Nội, 2021. - 298 tr. ; 21 cm

Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng
Chỉ số phân loại: 649/ H 309 TR
Kho Mượn:  PM.036158;PM.036159;
Kho đọc :    VL.020170.
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây