banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay1,319
  • Tháng hiện tại30,066
  • Tổng lượt truy cập4,088,581

Hành trình theo chân Bác

Thứ bảy - 04/06/2022 03:33 768 0
        Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ cách mạng vĩ đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, là Nhà hoạt động cách mạng lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Cả cuộc đời người đã đấu tranh không mệt mỏi cho độc lập tự do của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân lao động trên toàn thế giới.
Hành trình theo chân Bác
 Với mong muốn giúp bạn đọc có thể hình dung được phần nào cuộc hành trình tìm đường cứu nước của Bác, tác giả Trần Đức Tuấn đã viết nên quyển sách Hành trình theo chân Bác, được phát hành năm 2021, dưới sự hợp tác giữa Nhà xuất bản trẻ và Hãng phim truyền hình Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (TFS).
       “Hành trình theo chân Báclà những trang bút ký về những chuyến đi của đoàn làm phim Hồ Chí Minh – Một hành trình lần theo dấu chân xưa của Bác trên con đường hoạt động cách mạng.
         Sách với độ dày 351 trang, bao gồm 14 chương, được in trên khổ giấy 13x21cm, giới thiệu về quê hương, gia đình và những tác động đến Bác trước khi ra đi tìm đường cứu nước, đặc biệt giai đoạn 30 năm bôn ba hải ngoại (1911- 1941). Tuy nhiên, để  độc giả có một cái nhìn rộng hơn, quyển sách bắt đầu bằng tuổi thơ của Bác ở làng Sen và kết thúc khi Bác được trả tự do sau 13 tháng bị đày đọa trong nhà tù Tưởng Giới Thạch, chuẩn bị về nước để lãnh đạo cách mạng Việt Nam.
         Thông qua những hình ảnh tư liệu bạn đọc sẽ cùng đoàn phim đặt chân đến nhiều địa phương trong nước và vùng lãnh thổ trên bốn châu lục. Người đọc thời nay, nhất là các bạn trẻ như được hòa mình vào dấu chân người xưa, hình dung ra bối cảnh và hoàn cảnh của Bác cách đây gần một thế kỷ, từ đó khơi dậy niềm tự hào, khâm phục lòng yêu nước, ý chí kiên cường của một con người vĩ đại trong cuộc hành trình bôn ba tìm đường cứu nước. Đây chính là tấm gương ngời sáng để toàn dân tộc Việt Nam chúng ta noi theo.
Đọc qua từng trang sách, quý độc giả có thể hình dung phần nào cuộc hành trình tìm đường cứu nước của Bác, tuy còn rất sơ lược nhưng tương đối có hệ thống theo thứ tự thời gian. “Hành trình theo chân Bác” chứa nhiều hình ảnh tư liệu quý sẽ là tài liệu hữu ích cho những ấn phẩm và các sản phẩm điện ảnh, truyền hình về đề tài này ra đời nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu và lòng mong đợi của nhân dân, càng giúp chúng ta thêm hiểu biết và tự hào về lịch sử, danh nhân văn hóa của dân tộc.
        Thư viện tỉnh Sóc Trăng, xin giới thiệu đến quý bạn đọc.
        Hành trình theo chân Bác/Trần Đức Tuấn.-In lần thứ 3.-TP. Hồ Chí Minh:Nxb.Trẻ, 2021.-351tr.; 21cm.-(Di sản Hồ Chí Minh).
        Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng
        Chỉ số phân loại: 959.704092/H 107 TR;

        Kho Mượn:  PM.036226; PM.036227;
        Kho đọc :    VL.020197.
Tác giả: Hồng Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây