banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay1,292
  • Tháng hiện tại30,039
  • Tổng lượt truy cập4,088,554

Có con và vẫn son: Cha mẹ giành lại cuộc sống riêng tư

Thứ hai - 28/11/2022 20:40 1.055 0
      Chúng ta đang sống trong thời đại mà các nhà nghiên cứu miêu tả là “nuôi dạy con tập trung cao độ”. Con cái là tâm điểm của nền văn hóa này và các bậc cha mẹ tốt thì phải dành hầu hết thời gian và sức lực để tối đa hóa tiềm năng của con cái và dọn đường cho chúng đi đến thành công.
Có con và vẫn son: Cha mẹ giành lại cuộc sống riêng tư
          Khi các bậc cha mẹ muốn quan tâm lại bản thân, muốn có được cảm giác sống trọn vẹn nhưng không biết bằng cách nào thì hãy tìm đọc cuốn sách Có con và vẫn son: Cha mẹ giành lại cuộc sống riêng tư = The kids are in bed của tác giả Rachel Bertsche, do Lê Anh Tuấn dịch, được nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2021, sách gồm 383 trang, khổ 21 cm. Cuốn sách nói về cách các bậc cha mẹ hiện đại sử dụng thời gian khi không bận chăm con hay bận làm việc.
           Nội dung cuốn sách được tác giả chia làm 4 phần:
          Phần Một: Thời gian đâu mất rồi là phần phân tích sâu lý do tại sao các bậc cha mẹ lại cho rằng họ không có được thời gian cho bản thân mình và tại sao mất đi thời gian giải trí lại là chuyện nghiêm trọng. Phần này nghiên cứu thực tế các bậc cha mẹ đang sử dụng thời gian vào những việc gì, khuyến khích họ nên dành thời gian cho bản thân và đưa ra những giải pháp thiết thực.
          Ba phần tiếp theo của cuốn sách: Hôn nhân, chăm sóc bản thân và tình bạn. Tác giả nghiên cứu cách áp dụng những ý tưởng đã nêu trong phần 1 vào thực tế cuốc sống của người phụ nữ sau khi sinh con đã bị ảnh hưởng như thế nào? Họ có thời gian dành riêng cho bản thân không? Việc giao lưu, gặp gỡ bạn bè vào thời gian nào? Các hoạt động tập thể dục nâng cao sức khỏe thì sao, có được thực hiện đều đặn không? Và thực tế cho thấy sau khi có con các bà mẹ không có thời gian dành riêng cho bản thân để thực hiện các việc như tập thể dục hay giao lưu bạn bè, mà phần lớn thời gian họ đều dành cho con cái.
          Ai cũng muốn sử dụng thời gian của mình hợp lý, với các bậc làm cha mẹ thì mong muốn đó lại càng thôi thúc hơn, bởi vì họ lúc nào cũng tất bật với con cái và có rất ít thời gian dành cho bản thân. Cuốn sách Có con và vẫn son sẽ chia sẻ phương cách giúp cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ sử dụng quỹ thời gian hợp lý dành cho con và vẫn có thời gian dành cho bản thân mình. Và tác giả cũng đưa ra những giải pháp thiết thực, áp dụng những ý tưởng hay và có ích vào thực tế cuộc sống của người phụ nữ sau khi có con, từ đó góp phần cải thiện những mảng đời sống đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau khi có con như cuộc sống hôn nhân, thời gian chăm sóc bản thân và giao lưu bạn bè.
          Có con không có nghĩa là quên hết bản thân mình. Trẻ con không phải là trung tâm của vũ trụ, chúng không phải là điều duy nhất hiện hữu trong cuộc đời của người lớn. “Có con và vẫn son là lời thức tỉnh dành cho các bậc cha mẹ và cũng là một lời nhắc nhở rằng người lớn cũng xứng đáng được hưởng những thú vui của riêng mình, cũng cần có thời gian - không gian riêng giống như con cái của mình vậy, có như thế thì cuộc sống mới vui vẻ và có ý nghĩa.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách:
Có con và vẫn son: Cha mẹ giành lại cuộc sống riêng tư = The kids are in bed/ Rachel Bertsche ; Lê Anh Tuấn dịch. - Tp.Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2021. - 383 tr. ; 21 cm
Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng
Chỉ số phân loại: 649.1/ C 400 C
Kho Mượn:  PM.036264; PM.036265
Kho đọc: VL.020216
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây