banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,392
  • Tháng hiện tại45,415
  • Tổng lượt truy cập4,103,930

Chọn nghề đúng đắn khởi nghiệp thành đạt

Thứ năm - 19/12/2019 12:07 1.695 0
Hiện nay, có nhiều bạn trẻ đang gặp phải vấn đề khó khăn khi lựa chọn nghề nghiệp cho mình, chủ yếu là những học sinh trung học phổ thông và sinh viên, hay những bậc làm cha mẹ khó khăn trong việc định hướng nghề nghiệp cho con mình. Chắc hẳn, ai cũng tự hỏi bản thân khi ra trường nên theo đuổi công việc nào để có cơ hội phát triển và hướng đi lâu dài.
Chọn nghề đúng đắn khởi nghiệp thành đạt
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn nghề nghiệp như: sự mong muốn hay áp đặt của cha mẹ, người thân hoặc do gia đình có nghề nghiệp truyền thống. Chính vì thế, để giúp cho bạn đọc có thể lựa chọn cho mình một nghề phù hợp, Thư viện tỉnh sóc trăng xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Chọn nghề đúng đắn khởi nghiệp thành đạt” của tác giả Nguyễn Hữu Long do nhà xuất bản thanh niên ấn hành năm 2018. 
Nội dung quyển sách bao gồm 3 chương, như: Chọn nghề đúng; hiểu biết về các khoa học sáng tạo nghề nghiệp và  khởi nghiệp thành công. Với mỗi chương, tác giả giới thiệu với bạn đọc về nguồn gốc, xuất xứ, quan hệ với khoa học sáng tạo, nghiên cứu bản chất, cấu trúc, cơ chế, các quá trình nhận thức trong sáng tạo nghề nghiệp và những quy luật của sáng tạo; vai trò, ý nghĩa và định hướng ứng dụng khoa học sáng tạo trong cuộc sống cũng như tìm ra con đường, biện pháp để tìm hiểu khả năng sáng tạo của con người.
Lật mở từng trang sách, bạn đọc sẽ được tác giả chia sẻ về kinh nghiệm và những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn nghề nghiệp của bạn như: sở thích, nhu cầu, năng khiếu, thể lực và nơi làm việc; điều kiện cần và đủ để khởi nghiệp thành công thông qua hệ thống câu hỏi và tình huống để lựa chọn một nghề phù hợp cho bản thân và vận dụng sáng tạo đổi mới nghề nghiệp trong và sau khởi nghiệp.
Đọc sách, bạn đọc sẽ được trang bị thêm những thông tin cần thiết để vận dụng vào trong cuộc sống, đồng thời lựa chọn cho mình một nghề phù hợp với bản thân, gia đình và xã hội để khởi nghiệp thành công. 
Hy vọng rằng quyển sách với độ dày 142 trang này sẽ là tài liệu quý, giúp cho các em học sinh phổ thông, sinh viên và các cán bộ quản lý giáo dục trong việc định hướng nghề nghiệp, đồng thời giúp cho các bậc làm cha mẹ hiểu rõ hơn về việc cần làm để cân nhắc, lựa chọn nghề nghiệp cho phù hợp, từ đó giúp con em mình định hướng được tốt hơn. 
Thư viện tỉnh Sóc trăng xin trân trọng giới thiệu.
Chọn nghề đúng đắn khởi nghiệp thành đạt/ Nguyễn Hữu Long.-H.: Thanh niên,2018.- 142 tr.; 19 cm
Thư viện tỉnh Sóc Trăng
Kho đọc: VV 13164
Kho mượn: PM 33035-33037
Kho lưu động: LV 25289-25291
Tác giả: Hồng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây