banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay1,392
  • Tháng hiện tại45,556
  • Tổng lượt truy cập4,104,071

33 cách chia sẻ cùng con cái

Thứ hai - 26/09/2022 23:24 1.437 0
Muốn tương lai của con được tươi sáng hơn cũng như để mối quan hệ của bố mẹ và con cái ngày càng tốt đẹp hơn, những người làm cha làm mẹ cần phải biết nên làm thế nào để chia sẻ cùng con cái, bởi cha mẹ chính là thầy cô giáo đầu tiên của con, là người có trách nhiệm về lối sống và kiến thức của con.
33 cách chia sẻ cùng con cái
Để giải đáp vấn đề trên, quyển sách “33 cách chia sẻ cùng con cái” của soạn giả Hải Yến, được nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin in ấn năm 2009, với độ dài 135 trang, khổ 14.5 x 21cm sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích cho quý phụ huynh về cách chia sẻ cùng con cái trong cuộc sống.
       Nội dung của sách bao gồm 5 chương:
       Chương 1: Học cách chia sẻ cùng con cái.
       Chương 2: Hạnh phúc của sự hòa thuận.
       Chương 3: Tâm lý của con cái ở độ tuổi vị thành niên.
       Chương 4: Nghệ thuật cảm thông với trẻ.
       Chương 5: Làm người cha, người mẹ tốt nhất.
       Trên thế gian này các bậc làm cha làm mẹ, ai cũng mong muốn con cái của mình có một cuộc đời tốt đẹp nhất, hoàn hảo nhất. Nhưng trong cuộc sống hiện nay, giữa cha mẹ và con cái luôn xảy ra những xung đột, mâu thuẫn; cha mẹ hy vọng con mình hoạt bát vui vẻ, vậy mà con cái của họ trở nên nhút nhát, hay xấu hổ; cha mẹ hy vọng con cái biết tôn trọng người khác, nhưng có một số trẻ lại có những tính không tốt, thiếu tôn trọng người khác; cha mẹ hy vọng con mình lễ phép, kết quả con mình lại thô lỗ,… Vậy, lý do gì tạo ra sự khác biệt lớn như vậy? Theo một chuyên gia tâm lý người Mỹ, chúng ta không thể xem nhẹ “những lời nói cơ thể” của cha mẹ, bởi lời nói của cha mẹ ảnh hưởng tới con cái 7%, ngữ điệu 23%, biểu hiện hành động 35%. Điều này có thể thấy tác dụng quan trọng giữa cách giao tiếp của cha mẹ và con cái.
      Chính điều này, các bậc làm cha làm mẹ thật cần thiết để tìm hiểu quyển sách “33 cách chia sẻ cùng con cái”. Quyển sách giúp chúng ta biết cách lắng nghe lời tâm sự của con, tạo ra bầu không khí ấm cúng trong gia đình, tạo cho con một hoàn cảnh sống thoải mái; thẳng thắn chia sẻ cùng con, để con có cảm giác an toàn khi tâm sự với cha mẹ về những nỗi lo, những băn khoăn, thất vọng, áp lực trong học tập,…; khuyến khích con nói về những suy nghĩ của mình; khoan dung và thông cảm cho con, tha thứ về những lỗi lầm của con, không nên lúc nào cũng nói “không” với con, tôn trọng con và không làm con mất mặt với người khác…
       Với ngôn ngữ gần gũi, dễ hiểu cuốn sách “33 cách chia sẻ cùng con cái” đã giúp bạn đọc hiểu tâm sự của con cái và những cách thức chia sẻ cùng con, từ đó giúp cha mẹ có thể nuôi dạy con tốt hơn.
        Thư viện tỉnh Sóc Trăng, xin giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách:
         33 cách chia sẻ cùng con cái/Hải Yến biên soạn.-H.: Văn hóa – Thông tin, 2009.-135tr.:hình vẽ; 21cm.
       Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng.
        Chỉ số phân loại: 155.5/ B 100 M.
        Kho Mượn: PM.009543; PM.009544;
        Kho đọc :VL.010373.
 
Tác giả: Hồng Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây