banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,392
  • Tháng hiện tại45,344
  • Tổng lượt truy cập4,103,859

12 bí quyết nuôi dạy con thành công

Thứ ba - 07/02/2023 20:58 2.919 0
Làm cha mẹ đã khó, nuôi dạy con lại càng khó hơn - đó là tâm sự chung của phần lớn các bậc cha mẹ. Khi điều kiện sinh hoạt ngày càng được nâng cao, thì mong muốn con cái thành tài của các bậc cha mẹ càng mãnh liệt. Do đó, rất nhiều con trẻ bị cuốn vào vòng quay của các lớp “bồi dưỡng”, “nâng cao”… Ngày nghỉ, giờ nghỉ, con cái và cha mẹ tất bật giữa các lớp ngoại khoá, nâng cao, phụ đạo…con bận, cha mẹ mệt.
12 bí quyết nuôi dạy con thành công
          Công sức và tình thương yêu của cha mẹ trên thực tế hầu như không đem lại kết quả như mong muốn. Con cái chúng ta ngày càng bướng bỉnh và lười biếng, tham lam, ích kỷ và thiếu sự quan tâm; chúng chỉ biết hưởng thụ, đòi hỏi mà không biết đến những khó khăn vất vả của cha mẹ; chúng không thể vượt qua, dù chỉ một chút ít khó khăn thử thách, luôn chỉ muốn sống trong vòng tay của cha mẹ; chúng không ý thức được gánh nặng và trách nhiệm của bản thân, chỉ biết tìm mọi cách để biện bạch cho những khuyết điểm, sai lầm của mình… Chính vì những vấn đề nêu trên, nhằm giúp cho các bậc làm cha mẹ biết cách dạy dỗ và đồng hành cùng con cái, Thư viện tỉnh Sóc Trăng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “12 bí quyết nuôi dạy con thành công” do Thanh Hà biên soạn, được nhà xuất bản Phụ nữ phát hành năm 2016, cuốn sách gồm 306 trang.
          Nội dung quyển sách được biện soạn thông qua việc phân tích sâu vào các vấn đề trẻ thường gặp trong cuộc sống và đưa ra bí quyết và những lời khuyên cho các bậc cha mẹ để nuôi dạy con thành công như: dạy con biết cách tự giải quyết những vấn đề trong cuộc sống; khi con cái độc lập tự chủ, cha mẹ sẽ nhẹ nhàng, vui vẻ; giảm bớt sự gò bó, tăng cường sự thoải mái cho con; cha mẹ nên để con tự suy nghĩ, giải quyết vấn đề; cha mẹ hãy chấp cho con đôi cánh tự tin; khi con cái có ý chí kiên cường, cha mẹ sẽ yên tâm hơn; cần bồi dưỡng tinh thần, trách nhiệm cho con; cần bồi dưỡng cho con khả năng hoạt động có hiệu suất cao; cha mẹ cần giúp con trở thành đứa trẻ có phương pháp học tập tốt; hướng dẫn con trưởng thành trong môi trường hợp tác; năng lực giao tiếp là bản lĩnh cần có trong suốt cuộc đời con người; cha mẹ nên dạy cho con những kỹ năng sống cần thiết. Thông qua 12 chương sách soạn giả muốn gửi đến các bậc làm cha mẹ những lời khuyên hữu ích, những cách làm hay và những điều cần thiết trong giáo dục con cái.
          Thay rằng việc nâng niu bảo vệ con trẻ trong vòng tay, khiến chúng không chịu đựng được khó khăn, chúng ta hãy để chúng phát triển tự nhiên và học được cách sống tự lập. Đó chẳng phải là một phương thức giáo dục vô cùng đơn giản sao? Mục đích của giáo dục không phải là để cha mẹ suốt đời cứ phải theo sát con cái từng bước, mà là dạy con biết sống độc lập, tự chủ. Có thể cha mẹ cả đời lo lắng cho con, nhưng cả cha mẹ và con cái đều có nững nhu cầu giống nhau, cho nên, khi toàn xã hội lên tiếng kêu gọi rằng: “Hãy giảm bớt gánh nặng cho con trẻ”, thì xin các bậc cha mẹ hãy tự giảm bớt áp lực cho chính bản thân mình.
          Mục địch của cuốn sách này là giúp các bậc cha mẹ giáo dục con cái dưới một góc nhìn mới, bằng phương pháp khoa học, nhẹ nhàng và hiệu quả.
Cuốn sách “12 bí quyết nuôi dạy con thành con” sẽ cập nhật những kiến thức bổ ích và lý thú nhằm giảm bớt gánh nặng làm cha mẹ, giúp con cái học hành giỏi giang, rèn luyện phẩm chất, lối sống tích cực, trở thành những công dân tương lai của đất nước.
          Thư viện tỉnh Sóc Trăng xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách:
          12 bí quyết nuôi dạy con thành công/ Thanh Hà biên soạn. - H. : Phụ nữ, 2016. - 306 tr. ; 24 cm
          Kho đọc: VL.017270
          Kho Lưu động: LL.024303; LL.024304; LL.024305
          Kho mượn: PM.029199, PM.029200
Tác giả: Ngọc Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây