banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,392
  • Tháng hiện tại45,336
  • Tổng lượt truy cập4,103,851

Sở VHTTDL Sóc Trăng triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Thứ hai - 24/02/2020 03:18 1.060 0
     Theo nhận định của Bộ Y tế, bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của vi rút Corona có khả năng lây lan thành dịch tại cộng đồng, trong đó có tỉnh Sóc Trăng. Nguy cơ dịch bệnh có thể xâm nhập qua đường du lịch, người lao động về từ vùng có dịch, người buôn bán làm ăn từ vùng có dịch bệnh… Bệnh hiện chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu; các biện pháp phòng, chống hiện nay chủ yếu dựa vào vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, ngăn ngừa xâm nhập trường hợp bệnh, phòng chống lây lan tại cộng đồng. Từ các vấn đề trên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh trong toàn ngành với nhiều hoạt động thiết thực, được cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đồng tình ủng hộ. 
 
 
corona

Tổ Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 
làm việc tại Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh Sóc Trăng
 
     Sở đã ban hành nhiều công văn chỉ đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố, Ban Quản lý các di tích lịch sử - văn hóa, điểm tham quan, cơ sở lưu trú du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành… tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.  Bên cạnh đó, đã thành lập Tổ Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp làm việc tại các đơn vị trực thuộc: Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật, Đoàn Nghệ thuật Khmer, Khán đài đường đua ghe Ngo, Trường TaBerd - Nơi đón tiếp Đoàn Chính trị phạm từ Côn Đảo trở về ngày 23-9-1945, Trung tâm Văn hóa - Thể thao tỉnh, Khu Văn hóa Hồ Nước Ngọt, Bảo tàng, Trung tâm Văn hóa và Thư viện tỉnh kiểm tra vệ sinh môi trường xoay quanh khuôn viên các trụ sở, nơi làm việc, nơi ăn nghỉ của CB, CCVC-NLĐ, huấn luyện viên, vận động viên.
      Chiều cùng ngày, Sở tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện và công tác tuyên truyền, vệ sinh môi trường tại Văn phòng Sở, các đơn vị trực thuộc; ngoài việc tuyên truyền thông tin phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đã tổ chức tổng vệ sinh khu vực khuôn viên trụ sở, trang bị khẩu trang y tế, dung dịch vệ sinh, nước rửa tay kháng khuẩn… nhằm hạn chế và đảm bảo an toàn sức khỏe cho CB,CCVC-NLĐ trong ngành. Tại trụ sở Sở VHTTDL, có dán bảng thông tin khuyến cáo người dân phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và những vấn đề liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe thuộc Sở Y tế cung cấp. Chỉ đạo các đơn vị hữu quan, tham mưu giải quyết cho CB, CCVC-NLĐ có nhu cầu nghỉ phép do gia đình có con nhỏ đang trong thời gian nhà trường tạm thời cho nghỉ học để phòng dịch bệnh và giải quyết cho 02 công chức được nghỉ phép kiểm tra sức khỏe.
     Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Trung tâm Văn hóa - Thể thao tỉnh phối hợp với đơn vị hữu quan phun thuốc diệt khuẩn, khử trùng, tạm thời cho học viên, vận động viên nghỉ học theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, để đảm bảo cho công tác đào tạo vận động viên cũng như tổ chức, tham gia tổ chức các giải thể thao vào đầu tháng 3/2020, Trung tâm Văn hóa - Thể thao đã tập trung hơn 90 VĐV ở 02 tuyến tuyển và tuyến trẻ tập luyện, cử 04 VĐV tập trung và đội tuyển quốc gia. 
 
hop coro1
Cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh 
tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng
 
      Bảo tàng, Nhà trưng bày Văn hóa Khmer, Thư viện tỉnh vẫn mở cửa phục vụ bạn đọc, khách tham quan, đa số là khách vãng lai, học sinh, sinh viên tại thành phố Sóc Trăng. Riêng Nhà trưng bày Văn hóa Khmer (Bảo tàng tỉnh) tạm ngừng đón tiếp khách tham quan theo đoàn và khách nước ngoài. Thư viện tỉnh chỉ đạo Phòng Tin học chọn lọc những tin bài có nguồn gốc chính thống thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra phục vụ bạn đọc. Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tạm ngừng sinh hoạt 04 câu lạc bộ Yoga, Khiêu vũ, Hát với nhau và Dưỡng sinh với gần 50 hội viên. Đoàn Nghệ thuật Khmer tạm ngừng các hoạt động biểu diễn phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh.  Ngoài ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn chỉ đạo CB, CCVC-NLĐ tại đơn vị hạn chế đến những nơi đông người cũng như tham quan, viếng chùa, mua sắm... và thông báo tạm ngừng phục vụ văn nghệ cho du khách tại điểm du lịch chùa Mahatup (chùa Dơi) thành phố Sóc Trăng. 
      Trong đợt dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, toàn thể CB, CCVC-NLĐ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm tốt công tác tuyên truyền, vệ sinh môi trường và ý thức phòng dịch được nâng lên. Hầu hết đều nắm bắt kịp thời các thông tin, tình hình diễn biến của dịch bệnh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Từ đó, nâng cao ý thức phòng bệnh, tuyên truyền đến người thân trong gia đình và nhân dân khu dân cư đang sinh sống. Hy vọng, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra sẽ kết thúc sớm nhất trong thời gian tới và không có người dân nào bị nhiễm bệnh.
Lữ Giàu

Nguồn tin: Website Sở VHTTDL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây