banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay1,944
  • Tháng hiện tại53,650
  • Tổng lượt truy cập4,031,888

Phương pháp dạy bơi và phòng tránh tai nạn đuối nước

Thứ năm - 19/12/2019 11:54 1.276 0
Ở nước ta, mỗi năm có trên 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước, chiếm tỷ lệ cao nhất trong khu vực Đông Nam Á và cao gấp 10 lần so với các nước phát triển. Một trong những nguyên nhân chủ yếu tạo nên con số đáng đau xót này là do trẻ em chưa biết bơi, thiếu kỹ năng an toàn trong môi trường nước trong khi môi trường xung quanh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây đuối nước. Vì vậy, vấn đề dạy bơi cho trẻ em để hạn chế tai nạn rủi ro sông nước, phòng chống đuối nước đang được sự quan tâm của toàn xã hội.
Phương pháp dạy bơi và phòng tránh tai nạn đuối nước
Xuất phát từ nhu cầu thực tế cũng như sự cấp thiết của vấn đề, Nhà xuất bản Thể dục Thể thao đã ấn hành quyển sách “Phương pháp dạy bơi và phòng tránh tai nạn đuối nước” do Thạc sĩ Ngô Xuân Viện biên soạn, dành cho các giáo viên, huấn luyện viên, vận động viên, sinh viên chuyên ngành bơi có thể tham khảo và nâng cao hiệu quả trong công tác giảng dạy bơi, góp phần làm tăng số lượng học sinh biết bơi, hạn chế tai nạn đuối nước.
Mở đầu quyển sách, tác giả phân tích chi tiết những khái niệm và thuật ngữ, ý nghĩa, tác dụng của môn bơi trong hoạt động thi đấu, trong giáo dục đạo đức nhân cách cho vận động viên bơi lội, ý nghĩa, tác dụng của môn bơi đối với sức khỏe và hồi phục, với sản xuất và chiến đấu, và với việc phòng tránh tai nạn đuối nước nhằm giúp bạn đọc có thể hiểu sâu sắc và rõ ràng hơn về bộ môn này, từ đó yêu thích môn bơi hơn cũng như loa tỏa niềm đam mê bơi lội đến mọi người, đến học viên của mình giúp họ học bơi tốt hơn, hiệu quả hơn.
Bên cạnh đó, sách cũng tập trung giới thiệu các phương pháp và những bài tập cơ bản, cần thiết nhất nhằm giúp những giáo viên, huấn luyện viên bơi lội nâng cao hiệu quả giảng dạy kỹ thuật các kiểu bơi thể thao. Đặc biệt, tác giả chú trọng hướng dẫn các phương pháp dạy bơi cho thiếu nhi và nhi đồng vì đây là đối tượng cần có sự kết hợp của cả một quá trình sư phạm vào trong phương pháp dạy bơi cũng như tùy vào lứa tuổi cụ thể của các em mà có những phương pháp khác nhau.
Đọc sách, bạn đọc có thêm những kiến thức và kỹ năng quan trọng trong phòng chống tai nạn đuối nước, cụ thể như: biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước, phương pháp cứu đuối và sơ cấp cứu cho nạn nhân đuối nước. Tác giả sử dụng ngôn từ miêu tả kết hợp với những hình ảnh minh họa chi tiết về các phương pháp sơ, cấp cứu, sẽ phần nào giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt được các phương pháp này và áp dụng chúng vào các tình huống xảy ra trong thực tế.
Với độ dày 279 trang, chứa đựng các kiến thức cơ bản và quan trọng trong môn bơi cùng với các phương pháp phòng tránh cũng như phương pháp cứu nạn, cứu hộ kịp thời khi tai nạn sông nước xảy ra, quyển sách sẽ là một tài liệu hữu ích cho mọi giáo viên dạy bơi để nâng cao trình độ chuyên môn, từ đó góp phần làm tăng số lượng trẻ em biết bơi, giảm tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước.
Thư viện Sóc Trăng trân trọng giới thiệu.
Phương pháp dạy bơi và phòng tránh tai nạn đuối nước/ Ngô Xuân Viện. - H. : Thể dục thể thao, 2018. - 279 tr. : Ảnh ; 19 cm

Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng
Chỉ số phân loại: 797.21/PH 561 PH
Kho Mượn: PM 33708-33710
Kho Đọc: VV 13172
Tác giả: Thùy Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây