bannertvst
 
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay3,987
  • Tháng hiện tại78,102
  • Tổng lượt truy cập832,934

Dinh dưỡng và sức khỏe cho mọi người

Chủ nhật - 13/06/2021 23:00 135 0
Quyển sách Dinh dưỡng và sức khỏe cho mọi người của ba tác giả Ngô Ngọc Khuyến, Nguyễn Văn Đàn, Vũ Xuân Quang, được Nhà xuất bản Y học Hà Nội xuất bản năm 2017 với 463 trang là quyển sách cung cấp những kiến thức cơ bản của việc sử dụng thực phẩm và dược liệu.
Dinh dưỡng và sức khỏe cho mọi người
Sách giới thiệu trên 250 vị thực phẩm với những bài thuốc, những thực phẩm đơn giản, thông dụng thường ngày; dễ tìm kiếm, dễ chế biến dưới dạng các món ăn ưa dùng như: canh thang, món ăn xào nấu, cháo thuốc, trà thuốc, rượu thuốc, bánh, mứt,… có thể chữa được một số chứng bệnh thông thường, nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, làng xóm,…
Sách gồm 3 phần:
Phần I: Đại cương. Phần này quyển sách giới thiệu bao quát về y học cổ truyền và y học hiện đại, cơ sở thực liệu học đông y, các nguyên tắc điều trị của thực liệu đông y, quan hệ giữa thực vật với các bệnh hàn, nhiệt, ôn, lương,…
Phần II: Những thực phẩm thông dụng. Phần này cung cấp cho người đọc các loại thực phẩm trong tự nhiên, có thể dùng làm thuốc chữa bệnh, như: bạch quả, bí đau, bí ngô, bưởi, ca cao, cà chua,…. Với mỗi loại thực phẩm, quyển sách phân tích từ đặc điểm sinh sống, thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh và cách thức bào chế thuốc hữu ích cho người dùng….
Phần III: Những món ăn là phương thuốc chữa bệnh. Khi nói đến món ăn, phần lớn chúng ta đều nghĩ đến những món ăn hàng ngày, nhưng khi đọc quyển sách này, người đọc sẽ được tác giả hướng dẫn thêm vào các món ăn những vị thuốc có tác dụng trị bệnh, như: bánh phục linh, bánh sơn dược, bánh củ cải, bánh hạt sen,…
Dinh dưỡng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, có liên quan mật thiết tới tình trạng sức khỏe của con người. Một chế độ dinh dưỡng không lành mạnh có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như ung thư, tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp… Vì vậy, mỗi người tùy theo nhu cầu ăn uống, khẩu vị và tùy thuộc vào lứa tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe… mà tự trang bị kiến thức và kinh nghiệm để có một khẩu phần ăn đầy đủ và khoa học….
Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng kính mời độc giả tiếp tục tìm đọc quyển sách “Dinh dưỡng và sức khỏe cho mọi người” nhằm giúp bạn đọc trang bị những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng thật sự cần thiết và hữu ích.
Dinh dưỡng và sức khỏe cho mọi người/ Ngô Ngọc Khuyến, Nguyễn Văn Đàn, Vũ Xuân Quang. - H. : Y học, 2017. - 463 tr. ; 27 cm
Chỉ số phân loại: 613.2/D312D
Kho đọc: VL. 018750;
Kho mượn: PM.033287; PM. 033288
Tác giả: Ngọc Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây